So sánh sản phẩm

Bảo vệ - Nghề nguy nan lắm vất vả

Ngày đăng : 10:37:55 30-11-2018
Bảo vệ được liệt vào danh sách là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Ở Việt Nam, hành nghề dịch vụ bảo vệ hiện nay thực sự là chịu nhiều thử thách và có nhiều rủi ro, các lực lượng bảo vệ thường phải đối đầu với nhiều nguy hiểm rình rập, trong đó đặc biệt là công việc làm bảo vệ ca đêm.

Bảo vệ - nghề nguy nan lắm vất vả

Nghề bảo vệ thì dù ngày hay đêm thì họ luôn phải đối mặt với những nguy hiểm rủi ro rình rập bởi vi họ là những người đầu tiên đương đầu với tội phạm khi có tình huống xấu xảy ra. Đặc biệt, bọn tội phạm thường lợi dụng ban đêm vắng người qua lại, lực lượng bảo vệ thường phải đối đầu rủi ro trong trường hợp “đơn thân”…

Ngoài việc phải chống chọi với tội phạm mà còn chống chọi với chính bản thân mình đó là nỗi buồn, đôi khi là sự nhàm chán và đặc biệt là những cơn buồn ngủ. Đó là chưa kể đến thời tiết lạnh, sương độc khi phải tuần tra quan khu vực nhà xưởng, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, việc làm việc theo ca bất kể ngày đêm không theo một giờ giấc nhất định là nguyên nhân chính khiến họ cảm thấy tình trạng sức khỏe bị suy giảm đáng kể.

Công việc này có thể giúp đỡ cho người khác nhưng lại không bảo vệ được bản thân mình. Đối với nhân viên bảo vệ sau giờ làm việc là khoảng thời gian nghỉ ngơi nhưng cũng là khoảng thời gian nguy hiểm nhất. Do tính chất công việc mà nhân viên bảo vệ sẽ có rất nhiều kẻ thù. Nghề bảo vệ và nỗi lo thấp thỏm sau giờ làm việc là điều đáng lo ngại hiện nay. 


 

Bảo vệ nghề cần được xã hội tôn trọng

Yêu lắm những con người thầm lặng ngày ngày mang bình yên đến mọi người, bất chấp nguy hiểm, buồn vui trong cuộc sống họ vẫn lặng lẽ hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh những người coi thường nghề bảo vệ thì thực chất có nhiều khách hàng rất thích những nhân viên bảo vệ thân thiện và đặc biết họ trung thực trong bất kỳ tình huống nào, những khách hàng không phải ai cũng xem thường nhân viên bảo vệ, có người rất lịch sự tôn trọng họ vì họ hiểu rằng dù làm bất cứ nghề nào cũng cần được tôn trọng và hơn hết phải được người khác yêu mến thì họ đã thấy họ yêu cái nghề mình đang làm rồi.

Chúng ta dù không biết rằng bạn đang làm nghề gì nhưng đã lao động bằng chính sức của mình thì hãy tự hào và hãnh diện vì mình có thể đứng vững trong cuộc sống bằng sức làm việc của mình, đừng phê phán hay chê bất cứ nghề nào vì nghề nào cũng cao quý và đẹp hết.
Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có những khó khăn, mà không phải ai cũng có thể làm được cần có lòng yêu nghề, tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn làm việc một cách âm thầm, lặng lẽ để bảo vệ sự an toàn về tính mạng, tài sản cho khách hàng. Hơn nữa trước đây rất nhiều người có tư tưởng xem thường nghề bảo vệ, do vậy mỗi người đến với nghề này cần có cái nhìn đúng đắn, cần có được sự quan tâm chia sẻ của người thân và khách hàng.  Đây chính là đông lực để họ có thể vượt qua khó khăn, thử thách của nghề.

TỔNG CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ NHẬT HOÀNG
Địa chỉ : Số 38, Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam.
Điện thoại/Fax 02383.595720        Hotline: 0944.27.9119                          

   Email: baovenhathoang@gmail.com   Web: vesynhathoangnghean.com

 
Tags:

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục
Tin liên quan
Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng