So sánh sản phẩm

Các hình thức phạt lỗi trong thi đấu kumite

Ngày đăng : 16:06:10 22-03-2018
Các hình thức phạt lỗi trong đấu kumite 
Chukoku: áp dụng cho những lỗi vi phạm nhỏ lần đầu vi phạm.
 
Keikoku: Áp dụng cho những lỗi vi phạm nhỏ lần 2, hoặc những lỗi vi phạm chưa đủ nghiêm trọng để phạt "Hansoku Chui".
 
Hansoku - Chui: Đây là hình phạt thường áp dụng cho những lỗi mà đã bị phạt "Keikoku" trước đó. Mặc dù hình phạt này có thể áp dụng trực tiếp cho hành vi phạm lỗi nghiêm trọng hơn nhưng chưa đến mức phạt "Hansoku".
 
Hansoku: Đây là hình phạt tiếp theo được áp dụng cho những lỗi rất nghiêm trọng hoặc vừa bị phạt "Hansoku - Chui" trước đó. Hình phạt này dẫn tới việc truất quyền thi đấu của vận động viên. Trong các trận thi đấu đồng đội, số điểm của vdv đối phương sẽ được thiết lập 8 điểm và điểm số của bên có vdv phạm lỗi là 0 (zero).
 
Shikkaku: Đây là hình phạt nhằm truất quyền thi đấu của vận động viên ra khỏi giải đấu, cuộc đấu hay trận đấu hiện tại. Để xác định giới hạn của "Shikkaku" cần có sự tham khảo và thống nhất ý kiến của hội đồng trọng tài.  Shikkaku có thể áp dụng khi một vận động viên nào đó không tuân thủ theo hiệu lệnh của trọng tài chính, có hành động ác ý hay những vi phạm gây ra, làm hại đến uy tín và danh dự của Karatedo, hoặc khi có những động tác khác bị coi là phạm luật và đi ngược với tinh thần thi đấu của giải. Trong các trận đấu đồng đội, điểm số của vận động viên đối phương sẽ được thiết lập là 8 điểm và điểm số của đội có vận động viên phạm lỗi là 0 (zero).
Tags:

Chia Sẻ :

Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng