So sánh sản phẩm

Công ty bảo vệ tại Nghệ An chia sẻ những góc khuất của nghề vệ sỹ

Ngày đăng : 09:31:57 06-10-2018
Nghề vệ sỹ đã xuất hiện từ rất lâu, những người làm công tác bảo vệ đã và đang dần trở thành một nhu cầu không thể thiếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng.... Trong mắt người khác, nghề vệ sỹ luôn gắn liền với ngững nguy hiểm có khi còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Nhưng hiện nay đã có rất nhiều công ty bảo vệ được thành lập, để những người làm nghề bảo vệ, vệ sỹ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp hơn trong đó có cả công ty bảo vệ tại Nghệ An. Bên cạnh đó cũng còn tồn tại rất nhiều công ty vì lợi nhuận mà quên đi những phẩm chất và đạo đức, hình ảnh tốt đẹp vốn có của người vệ sỹ.

Công ty bảo vệ tại Nghệ An tìm hiểu về những góc khuất của nghề vệ sỹ.

Hình ảnh chúng ta thường dễ bắt gặp là các anh bảo vệ nai nịt gọn gàng, đứng canh gác ở các tụ điểm như: nhà hàng, khách sạn, các công trường, cơ quan, ngân hàng...Nhiều lúc nhìn vào, có người thẫm nghĩ họ thật nhàn rỗi, nhưng mấy ai hiểu được những góc khuất sau đó là gì?
" Thường xuyên vắng nhà, và những mối nguy hiểm luôn rình rập. Ngay cả khi tan giờ làm, các lãnh đạo, nhân viên ở mục tiêu mình bảo vệ về hết, mình càng phải tỉnh táo để làm việc. Luôn ở trong tư thế đề phòng cảnh giác có kẻ xấu đột nhập lợi dụng sơ hở để trộm cắp. Mặc dù vậy, nghề bảo vệ - vệ sỹ cũng khá là thú vị, vì mình có thể bảo vệ con người cũng như tài sản ở mục tiêu mình bảo vệ được an toàn cũng là niềm hạnh phúc của một người làm nghề bảo vệ" - Anh Nghĩa, một nhân viên bảo vệ làm việc tại công ty bảo vệ Nghệ An chia sẻ.
Nghề bảo vệ - vệ sỹ là một nghề rất là vất vả, vì phải thường xuyên thức đêm. Đây là nghề làm dâu trăm họ, để trụ vững với nghề yêu cầu đầu tiên là phải có đạo đức, ngoài ra còn phải có thái độ làm việc kiên quyết, dứt điểm, thẳng thắn, rõ ràng. Bản thân người làm bảo vệ - vệ sỹ cũng luôn phải mềm mỏng, linh hoạt để xử lí các tình huống có thể xảy ra.
Một đồng nghiệp khác của anh Nghĩa cũng chia sẻ:" Anh đã từng làm rất nhiều việc và có một lần cơ duyên đã giúp anh bén duyên với nghề vệ sỹ, tuy thời gian làm việc chưa lâu, nhưng anh Mạnh nói anh sẽ gắn bó với công việc này đến khi mình không còn sức nữa thì mới thôi. Anh cho biết, từ nhỏ anh là một người rất gan dạ, hay bênh vực kẻ yếu, dù kinh nghiệm làm việc chưa nhiều, nhưng được công ty bảo vệ tại Nghệ An đào tạo bài bản, bằng trực giác của mình anh có thể biết và cảnh giác cao độ. Làm nghề này là phải bản lĩnh, cứng rắn trong mọi tình huống, không được mềm yếu, vì như vậy sẽ dễ bị các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ".
Nghề bảo vệ - vệ sỹ có thể nói là một trong những nghề nguy hiểm, cực khổ góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Nhưng có phải ai cũng hiểu điều đó, có rất nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm với nghề này.
Với nghề bảo vệ - vệ sỹ việc bảo vệ tài sản và tính mạng của chủ hoặc đơn vị thuê là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà, những người làm bảo vệ như anh Nghĩa với a Mạnh luôn coi đó như tài sản của mình.
Có rất nhiều người chỉ nhìn bề ngoài thì nghĩ nghề này có gì là khó. Nhưng không phải vậy, với công việc này đặc thù của nó thì chỉ có những người thực sự có năng lực thì mới có thể làm được. Hầu hết khi được tuyển các bảo vệ - vệ sỹ đều phải trải qua các lớp huấn luyện về võ thuật đến các kiến thức về luật lao động, hình sự, cách làm báo cáo và các khả năng ứng phó các tình huống sơ cứu, phòng cháy chữa cháy...
Tuy nghề bảo vệ - vệ sỹ vất vả là vậy, nhưng để mà nói thì đây là một nghề đáng được trân trọng, nó góp phần vào việc bảo vệ an ninh trật tự cho xã hội. Nếu bạn thấy mình có tố chất và khả năng muốn làm nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ NHẬT HOÀNG
Địa chỉ : Số 38, Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam.
Điện thoại/Fax 02383.595720        Hotline: 0944.27.9119                          
   Email: baovenhathoang@gmail.com   Web: vesynhathoangnghean.com


 

 

 

 

Tags:

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục
Tin liên quan
Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng