So sánh sản phẩm

Luật thi đấu karate 2017

Ngày đăng : 14:58:21 22-03-2018
 
Tổng hợp những thay đổi luật karate được áp dụng tại khóa tập huấn trọng tài karate quốc gia 2017 tổ chức tại TT Huế từ ngày 20 - 23/5/2017.
KUMITE
- Vđv dưới 12 tuổi có thời gian thi đấu Kumitelà 1 phút 30 giây.  
- Senshu vẫn được áp dụng trong thi đấu đồng đội. 
- Atoshi Baraku được thay đổi từ 10s lên 15s. 
- Phạm lỗi Passivity thì bắt buộc phạt cả 2 vđv. Không có trường hợp phạt 1 vđv. 
- Trường hợp knock out thay vì bấm đồng hồ 10s thì TTC sẽ hô 101 đến 110 đồng thời đưa các ngón tay lên để biểu thị số đếm cùng lúc gọi bác sĩ. Nếu vđv đứng dậy thẳng người trên đôi chân của mình trước lúc hết 10s thì TTC dơ tay lên cao để ký hiệu vđv không bị knock out. 
- Khi có va chạm mà phải gọi bác sĩ (trường hợp xác định là lỗi C1) thì vđv gây ra va chạm đó sẽ bị phạt ít nhất là keikoku. 
- Đòn quật quăng qua vai sẽ bị phạt nhẹ nhất là Hansoku chui (c2). Trường hợp người bị quật đã chạm đất thì phạt Hansoku (c1) thậm chí là Shikkaku. 
- Nếu vđv ghi điểm với đòn đánh đẹp ( không gây ra va chạm nào) mà đối phương bị ghi điểm cường điệu hóa chấn thương thì TTC sẽ cả cho điểm và cả xin ý kiến TTP lỗi Shikkaku dành cho vđv cường điệu hóa chấn thương. - Nếu vđv thực hiện đòn đánh không ghi điểm (do kỹ thuật hoặc không đủ cờ) vđv cường điệu hóa chấn thương tùy vào biểu hiện mà phạt nhẹ nhất là Hansoku chui và nặng hơn là Hansoku. 
- Tóm 1 tay chỉ được ra đòn 1 lần. Nếu sau đòn thứ nhất mà không ghi được điểm (không có hiệu lệnh Yame) mà vđv đó tiếp tục ra đòn lần thứ 2 (với tư thế vẫn đang tóm tay) thì vđv đó sẽ bị phạt lỗi C2. 
- Lỗi Mobubi (tự gây nguy hiểm) chỉ xẩy ra khi có chấn thương. 
- Đã có né tránh (né tránh đòn đánh) thì không phạt lỗi C2 đấm xuyên. 
- 2 TT phụ cho điểm Yuko Aka cùng lúc đó có 2 TT phụ cho điểm Wazari dành cho Aka (cùng 1 vđv) Thì TTC buộc phải cho điểm Yuko cho Aka chứ không phải là Wazari. 
- Trong thi đấu Kumite đồng đội vđv đánh trận 5 vẫn được đánh trận Enchosen (trận đấu hiệp phụ bổ sung; luật trước đây vđv đã đánh trận 5 không được phép đánh trận bổ sung). Trận 6 vẫn hòa theo tỷ số 0-0 hoặc có điểm Aiuchi thì phải Hantei. Nếu hòa nhưng có senshu thì vđv có senshu thắng cuộc. 
- Đòn shuto, Haito vẫn được sử dụng trong thi đấu Kumite (2 đòn đánh này ghi điểm tại vùng Jodan loại trừ phần mặt). 
- Trong thi đấu nếu HLV chỉ đạo nhảy nhót la hét ảnh hưởng trọng tài và môi trường thi đấu: Lần 1 TTC nhắc nhở cảnh cáo, Lần 2 phạt c2 cho VĐV của HLV đó, Lần 3 tiếp tục phạt c2 VĐV của HLV đó và mời HLV rời khỏi ghế chỉ đạo.
KATA:
- VĐV 12 tuổi chỉ phải trình diễn 02 bài kata
- VĐV bị Kiken thì VĐV còn lại được sử dụng bài quyền đã thự hiện hoặc đăng ký ở trận đấu đó sử dụng trong trận đấu tiếp theo.
- VĐV bị Kiken thì trọng tài chính se chỉ cờ xuống sàn về phía Aka hoạc Ao về phía VĐV bị Kiken  sau đó phất cờ cho VĐV  thắng cuộc (trường hợp vi phạm lỗi và bị truất quyền thi đấu thì vẫn áp dụng phát chéo cờ như bình thường).
- VĐV kara bắt buộc phải biểu diễn bài quyền có trong danh sách các bài quyền thi đấu (có trong sách luật).
VĐV không được phép lặp lại tên bài quyền đã trình diễn trước đó (kể cả các bài quyền trùng tên nhưng khác hệ phái).
- Đòn kẹp cổ trong nội dung Bunkai Kata là hành vi bị cấm trong thi đấu.
 
Tags:

Chia Sẻ :

Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng