So sánh sản phẩm

Nỗi niềm nghề bảo vệ

Ngày đăng : 07:45:25 24-11-2018
Nếu như các ngành nghề khác đã và đang bão hòa thì nghề bảo vệ vẫn đang giữ được vị thế khá chắc chắn của mình trên thị trường việc làm. Có lẽ lý do đơn giản là hiện nay xã hội bất ổn khiến những doanh nghiệp, cơ quan và thậm chí là những nhà riêng cũng muốn thuê nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn, nên nguồn cầu luôn tăng. Đối với nguồn cung, nghề bảo vệ là ngành nghề không đòi hỏi người làm phải có trình độ quá cao chỉ cần đáp ứng được nhu cầu công việc, hồ sơ lý lịch “sạch đẹp” và tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất nhiều người phân vân rằng liệu có nên làm nghề bảo vệ không bởi mang tiếng có thu nhập ổn định nhưng cũng đầy khó khăn.

1 .Buồn vui nỗi niềm nghề bảo vệ

Nếu như bạn có thời gian đi tìm hiểu hay lắng nghe những người bảo vệ có thâm niên khoảng hơn chục năm nói về nghề thì bạn sẽ thấy họ luôn có chung một câu nói nghề này lắm buồn vui. Không biết từ bao giờ người ta gắn cho nghề bảo vệ là nghề “thấp kém”, thấp kém bởi chỉ những người có trình độ học vấn thấp hoặc không thể xin việc vào đâu mới làm nghề này và thường là những bác đã về hưu muốn tìm một công việc làm cho đỡ buồn. Hơn nữa nhiêu lúc nếu ứng xử không khéo, bảo vệ có thể bị chửi “sấp mặt” mặc dù có thể khách hàng sai, đấy được coi là nỗi buồn của nghề bảo vệ này. Nếu đọc tới đây nhiều người sẽ trả lời “không” ngay cho câu hỏi có nên làm nghề bảo vệ không.

 

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy cũng có những điểm tốt mà những ngành nghề khác chưa chắc đã tìm ra được. Đơn cử như những bác bảo vệ trong trường học chẳng hạn, nhiều bác bảo vệ còn luôn nói rằng một ngày không nghe thấy tiếng chào của tụi trẻ là ngày đó ăn không ngon hay nhiều lúc “chúng nó” hỏi han, kể chuyện cũng cười cả ngày. Hay như khi mình tìm thấy đồ làm mất của khách trả lại cho họ, nhìn họ mừng rỡ cảm ơn “rối rít” cũng thấy ấm lòng lắm.

2 .Khó khăn vất vả nhưng ổn định

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành nghề bảo vệ cũng cần phải phát triển theo về cả chất và lượng, do đó các công ty bảo vệ đang nổi nên rất nhiều nên các yêu cầu về nghề bảo vệ cũng tăng cao. Yêu cầu cao thì đồng nghĩa với việc những khó khăn vất vả trong nghề cũng tăng cao.

Ngoài ra, nhiều lúc gặp phải những trường hợp trộm cắp, thì nhân viên bảo vệ phải ngay lập tức có mặt và truy đuổi nên đôi lúc cũng phải đặt mình vào nguy hiểm. Hơn nữa nhiều lúc đã hết ca trực nhưng ở công ty có việc cần thêm người thì bảo vệ cũng phải có mặt cho dù đang ngủ hay ăn cơm. Khó khăn vất vả nhưng đổi lại ngành nghề này có mức lương khá ổn định và chế độ đãi ngộ cũng tương đối tốt nếu làm việc lâu dài, gắn bó với công ty.
Có nên làm nghề bảo vệ không luôn là một câu hỏi lớn với những người đang có ý định tham gia vào nghành nghề này. Trên thực tế, nếu bạn có trách nhiệm, yêu nghề không ngại khó, ngại khổ thì dù làm công việc gì bạn cũng đều gặt được những thành tựu nhất định. 

TỔNG CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ NHẬT HOÀNG
Địa chỉ : Số 38, Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam.
Điện thoại/Fax 02383.595720        Hotline: 0944.27.9119                          

   Email: baovenhathoang@gmail.com   Web: vesynhathoangnghean.com

 
Tags:

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục
Tin liên quan
Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng