So sánh sản phẩm

Sc - Karetedo Nghệ An hình thành và phát triển

Ngày đăng : 08:21:28 18-01-2017
Được sự đồng ý của ban giám đốc Sở TDTT Nghệ An, ông Lê Mai Túc giám đốc Sở TDTT Nghệ An ký quyết định tiếp nhận môn võ Karatedo, giao cho trung tâm TDTT thành phố Vinh quản lý. Với sự chỉ đạo của võ sư  Nguyễn Văn Dũng, huấn luyện viên Nguyễn Văn Tuấn từ thành phố Huế ra Nghệ An nhận nhiệm vụ cùng trung tâm TDTT thành phố Vinh tổ chức tuyển sinh. Từ đấy, vào trung tuần tháng 8 năm 1989 người dân thành phố Vinh bắt đầu biết đến môn võ thuật Karatedo.


Một lớp tập tại CLB Karatedo Nguyễn Tất Thành

Từ khoá khai giảng đầu tiên đã có hơn một nghìn võ sinh đăng ký, càng ngày số lượng võ sinh đăng ký tham gia học võ càng đông, phong trào được mở rộng, thể hiện niềm đam mê học võ, truyền thống anh hùng của người dân xứ Nghệ và sự ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc học võ trong rèn luyện sức khoẻ, thể lực và tạo lập lực lượng xã hội khoẻ để học tập, làm việc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong 15 năm qua, Liên đoàn võ thuật Nghệ An đã góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT toàn tỉnh. Với những thành tích xuất sắc đã được qua các giải đấu trong tỉnh trong nước và quốc tế, karatedo Nghệ An đã khẳng định chỗ đứng của mình…
Để môn võ Karate do vững mạnh và phát triển hơn nữa, được sự cho phép của Sở TDTT Nghệ An, huấn luyện viên Đoàn Dũng đã cho mở rộng phòng trào, xây dựng các câu lạc bộ Karatedo tại các huyện. Trong đó, huyện được tiếp nhận đầu tiên là Hưng Nguyên.
Để khẳng định ưu thế của Karatedo Nghệ An, hàng năm đội tuyển thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ trọng tài, tổ chức các kỳ thi phong đai cho võ sinh, điều động lực lượng VĐV  biểu diễn võ thuật phục vụ các ngày lễ hội trên địa bàn, tham gia các giải thi đấu trong tỉnh và trên toàn quốc và kết quả thu về là một niềm hãnh diện của Karatedo. 
Riêng trong năm 2007, Liên đoàn võ thuật Nghệ An đã  tổ chức thành công hai giải vô địch Karatedo và giải vô địch võ cổ truyền.
Trong năm 2007, võ thuật đã mang về cho thể thao Nghệ An 93  huy chương từ các giải đấu toàn quốc, trong đó có 32 HCV, 26 HCB, 35 HCĐ, chiếm hơn một nửa thành tích của tất cả các môn thể thao Nghệ An giành được. Riêng Karatedo có 14 VĐV tham dự, chiếm 4 HCV, 4HCB và 7 HCĐ.  Nhiều VĐV được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế. 
Trong năm 2008, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lê Anh Tâm  đội tuyển  Karatedo Nghệ An có 19 VĐV tham dự với 6 nội dung: Kata cá  nhân nam, Kata cá nhân nữ, Kata đồng đội nam, Kata đồng đội nữ, Kumite các hạng cân nam, Kamute các hạng cân nữ đã mang về 1 HCV,.HCB,8HCĐ. 
Karatedo Nghệ An phát triển được như vậy là nhờ sự chỉ đạo trực tiếp và tạo điều kiện của Sở TDTT Nghệ An, các chủ trương chính sách, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về công tác quản lý võ thuật được triển khai kịp thời, nhất là thực hiện xã hội hóa TDTT của các câu lạc bộ võ thuật và hoạt động của Liên đoàn võ thuật Nghệ An, đặc biệt nhờ sự giúp đỡ của Liên đoàn võ thuật Nghệ An như ông Phạm Ngọc Bích (chủ tịch Liên đoàn) đã tận tình chỉ dẫn với đội ngũ HLV thường xuyên tập huấn, học hỏi kinh nghiệm như HLV Lê Anh Tâm, Lê Văn Trung, Nguyễn Anh Tuấn…; đồng thời được sự ủng hộ về quan điểm chỉ đạo, xây dựng phong trào võ thuật ở cơ sở của các phòng, Trung tâm các huyện, thị, thành, nên chất lượng học võ và dạy võ ngày càng đi vào nề nếp, đảm bảo an ninh trật tự ở các địa phương, giáo dục lối sống của đông đảo thanh thiếu niên - học sinh.

Tuy nhiên, trong khi trên thế giới đang rất yêu chuộng môn thể thao này, và Karatedo là nội dung không thể thiếu trong các kỳ Olympic, thì ở Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, môn thể thao này vẫn chưa thật sự được chú trọng. Cho nên cũng như tình trạng của rất nhiều câu lạc bộ thể thao trong nước khác, Câu lạc bộ võ thuật Nghệ An hiện đang phải đối mặt và khắc phục những khó khăn trong vấn đề nguồn kinh phí cho đào tạo, giữ chân và thu hút nhân tài…Đây là những vướng mắc cần nhanh chóng có lời giải, góp phần quan trọng tạo bứt phá đưa môn võ thuật này ở Nghệ An ngày càng phát triển cao hơn.
 
Tags:

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục
Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng