So sánh sản phẩm

Vất vả và nguy hiểm có nên làm nghề bảo vệ

Ngày đăng : 08:04:06 24-11-2018

Công việc bảo vệ đang ngày càng thu hút lao động bởi tình hình an ninh xã hội trở nên phức tạp, tội phạm ngày càng có xu hướng nguy hiểm hơn, nên các cá nhân và doanh nghiệp đều có nhu cầu thuê lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của mình. Lượng cầu lớn cùng với bảo vệ thông thường không yêu cầu quá cao về trình độ chỉ cần nhân thân tốt và sức khỏe tốt là có thể tìm cho mình một công việc bảo vệ như mong muốn. Nhưng lại có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, có nên làm nghề bảo vệ không bởi có khá nhiều vấn đề xung quanh ngành nghề này.

1. Vất vả và nguy hiểm- có nên làm nghề bảo vệ ?

Hiện nay, không khó để tìm kiếm tin tức những vụ hành hung, uy hiếp, thậm chí giết người. Người bảo vệ tại các cơ quan, hay ngân hàng với trách nhiệm của mình sẽ phải đối mặt với giới tội phạm ngày càng manh động hơn.  Vì lo lắng cho tính mạng của bản thân vẫn nhiều người lo lắng có nên làm công này hay không.

Nhân viên bảo vệ thông thường phải làm việc trong thời gian kéo dài, hay phải làm đêm cùng với những công việc chân tay tùy vị trí được phân công. 

Đương nhiên, không phải bất cứ ai đi làm bảo vệ đều bị gặp nguy hiểm nhưng cũng không thể nói đây là công việc an toàn được bởi đã đi bảo vệ tính mạng và của cải cho người khác thì đồng nghĩa với việc mình phải để sự an nguy của mình lại phía sau vì khách hàng luôn là số 1.

Thế nhưng, trên thực tế, bảo vệ hiện nay được trang bị các thiết bị, vũ khí tối tân để phục vụ cho công tác bảo vệ như dùi cui điện, súng điện, áo chống đạn, còi, đèn, bộ đàm… Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng được đào tạo chuyên nghiệp nên khả năng giải quyết tình huống và phối hợp với các cơ quan chức năng khi cần cũng đang được nâng lên khá nhiều, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn làm nghề bảo vệ. 

2. Những câu chuyện buồn vui xảy ra khi làm nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ vẫn chưa được sự tôn trọng đầy đủ từ người khác, do nhận thức đa số người còn phiến diện, cho rằng bảo vệ chỉ là công việc tay chân, không đầu óc, ít giá trị.

Có rất nhiều bác bảo vệ lớn tuổi đã phải nói rằng đây là một nghề không được coi trọng, có rất nhiều người dùng những từ ngữ không được văn mình để nói chuyện với họ hay cách cư xử không phải phép chỉ vì họ làm bảo vệ. Bởi những người kia cho rằng, bảo vệ là một nghề tầm thường không đáng được coi trọng, nên có rất nhiều người băn khoăn có nên làm nghề bảo vệ không vì lý do này.

Khi đã lớn tuổi, sức khỏe không còn đầy đủ, những người bảo vệ có nguy cơ thất nghiệp và không thể trang trải cuộc sống.

Nhiều nhân viên bảo vệ chọn phải nơi làm việc không tốt, không được hưởng đầy đủ quyền lợi với lao động của mình. 

 

3. Lý do nên làm nghề bảo vệ cho các công ty dịch vụ an ninh chuyên nghiệp

Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như bảo vệ - vệ sỹ Nhật Hoàng bằng sự tận tâm đã cải thiện dần hình ảnh của người bảo vệ:

– Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp với quy trình làm việc, chất lượng công việc có thể đảm bảo những nhu cầu an ninh các doanh nghiệp, cơ sở hiện tại. 

– Nhân viên bảo vệ làm việc tại các công ty chuyên nghiệp sẽ được đào tạo nghiệp vụ, từ đó có thể làm được những công việc quan trọng, được đánh giá cao hơn.

– Các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ký hợp đồng lao động rõ ràng với người bảo vệ, từ đó quyền lợi được đảm bảo cũng như phúc lợi cao hơn. Câu hỏi có nên làm nghề bảo vệ không còn quá băn khoăn cho người lao động.

Trong cuộc sống, không có nghề nào là tầm thường, nghề nào cũng cao quý và cao quý theo cách riêng của nó, nếu không có những nhân viên bảo vệ luôn thức cho bạn có một giấc ngủ ngon, luôn bảo vệ tài sản và tính mạng để bạn yên tâm làm việc thì liệu giờ bạn đang ở đâu.

TỔNG CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ NHẬT HOÀNG
Địa chỉ : Số 38, Đường Tôn Thất Thuyết, Khối 16, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam.
Điện thoại/Fax 02383.595720        Hotline: 0944.27.9119                          

   Email: baovenhathoang@gmail.com   Web: vesynhathoangnghean.com

 

 

 
Tags:

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục
Tin liên quan
Thương hiệu sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng